Hướng Dẫn Nhanh về NANO

Mục đích của hướng dẫn này là giúp bạn tiếp cận với tiền điện tử $NANO chỉ trong vài phút, giúp mang lại cho bạn những ấn tượng đầu tiên về công nghệ tuyệt vời này. Nào chúng ta cùng tìm hiểu về $NANO.

Nano là gì?

Instant, Zee Fees

Nano là một loại tiền kỹ thuật số cực kỳ nhanh, gần như tức thời khi bạn nhận, gửi và hoàn toàn miễn phí. 

Khác với nhiều loại tiền điện tử khác, $NANO là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung (decentralized). Nghĩa rằng, không có một ngân hàng hay một tổ chức tương tự nào có thể giám sát nó.

Để tìm hiểu kỹ hơn về $NANO, bạn cần nhiều thời gian để nghiên cứu hơn, tuy nhiên tốt nhất để đánh giá $NANO có tính ưu việt như thế nào, chúng ta hãy cùng dùng thử $NANO.

Trong cộng đồng tiền điện tử $NANO, rất dễ dàng tìm được nơi cho bạn $NANO miễn phí. Do vậy, bạn không cần phải mua ngay $NANO để trải nghiệm loại tiền điện tử tuyệt vời này. Trước tiên, chúng ta cần tạo ví để lưu trữ và gửi/nhận $NANO.

Tạo Ví Để Nhận và Gửi NANO

Để bắt đầu sử dụng bất cứ tiền điện tử nào, trước tiên bạn cần có ví (wallet) để nhận và gửi $NANO. Bạn hãy xem nó như một tài khoản ngân hàng, nhưng không có ngân hàng.

  • Nếu bạn đang sử dụng điện thoại, tôi khuyên dùng Ví Natrium hoặc ví NANO Wallet
  • Nếu bạn đang sử dụng máy tính, hãy thử Nanovault.io (phiên bản web/desktop

Khi bạn cài đặt các ứng dụng trên điện thoại, sẽ có các hướng dẫn từng bước giúp bạn cài đặt ví và khởi tạo ví.

Bạn sẽ nhận được một địa chỉ ví gồm một chuỗi dài các ký tự ngẫu nhiên trông giống như nano_18s87w676idunu6h …h6dpj.

Địa chỉ ví cũng là một dãy số tương tự như tài khoản Ngân Hàng của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được số SEED (hạt giống). Đây là khóa dự phòng của bạn, trong trường hợp bạn bạn mất điện thoại hay phần mềm ví điện tử hư hỏng bạn sẽ dùng hạt giống (SEED) này để khôi phục lại tài khoản.

Do vây, bạn hãy ghi số SEED này lại và lưu trữ tại một nơi an toàn (viết ra giấy và lưu tại nơi an toàn). Đừng lưu trữ nó trong các tập tin trên máy tính của bạn.

Trong trường hợp của Nanowallet.io, hay những ví khác như Canoe.io, việc thiết lập ví cũng sẽ tương tự

Lưu ý: Trong mọi trường hợp bạn cần lưu trữ sô SEED và tuyệt đối không chia sẻ cho bất cứ ai số SEED này. Không được dùng các ứng dụng chụp màn hình, quay phim để lưu trữ số SEED.

Có rất nhiều các ví tuyệt vời khác, để biết thêm chi tiết, các bạn xem tiếp dưới đây.

Nhận NANO đầu tiên của bạn

Sau khi khởi tạo ví, bạn sẽ tự hỏi rằng mình không có $NANO thì làm sao sử dụng. Không sao, có rất nhiều web sẽ cho bạn $NANO miễn phí. Bạn sợ rằng họ lừa đảo phải không? Bạn đừng lo lắng, họ chỉ cho bạn số lượng rất nhỏ. Việc cho miễn phí này được rất nhiều websites thực hiện. Ngoài ra, có thể họ còn được nhận ủng hộ rất nhiều từ cộng đồng hơn cả số họ bỏ ra. Bên dưới và một số website bạn có thể nhận $NANO miễn phí

Bạn hãy điền địa chỉ Nano của bạn. Trong vài giây, bạn sẽ có một số lượng Nano đầu tiên trong ví của mình (số lượng nhỏ đủ để bạn thử- cỡ 0.01 Nano)

Giao diện hiển thị khi nhận $NANO trên ví NATRIUM

Hãy Chia Sẻ Với Bạn Bè

Để thực sự nắm bắt tất cả những điều tôi chia sẻ bên trên tuyệt như thế nào, hãy giúp một người bạn cài đặt ví $NANO, và hãy gửi một số Nano qua lại với người bạn của mình.

Bạn của bạn có thể ở bất cứ đâu trên thế giới và bạn có thể gửi bất số lượng $NANO- việc gửi nhận tiền khắp nơi trên trên thế giới , bất kỳ thời gian nào cũng chỉ mất vài giây. Thật tuyệt phải không?!

Bạn Muốn Có Thêm $NANO?

Bạn có thể muốn có nhiều hơn 0,01 Nano. Không có cách nào khác và nhanh nhất là bạn phải mua $NANO thôi. Bạn có thể mua trực tiếp từ những người bạn quen hoặc mua trên những sàn giao dịch tiền điện tử có hỗ trợ niêm yết đồng tiền $NANO. Một trong những sàn nổi tiếng và tốt nhất là Binance và Kucoin. Ngoài ra, còn một số sàn nhỏ khác có hỗ trợ mua bán tiền $NANO, bạn xem trong link này.

Bạn có thể nạp Bitcoin/ USDT/ ETH vào sàn Binance để mua NANO, nếu chưa có Biticoin bạn bạn có thể mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng trực tiếp trên sàn Binance, sau đó mua Nano bằng Bitcoin rồi chuyển Nano vào ví của bạn.

Giao diện trên Binance – mua bán NANO/BTC

Nếu bạn cần trợ giúp đỡ mọi vấn đề liên quan $NANO hãy gia nhập cộng đồng Nano, họ sẵn lòng giúp đỡ bạn, ví dụ: trên Reddit .

Có một số cách giúp bạn mua $NANO rẻ hơn Binance, nhưng những cách đó nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này.

Bạn Dùng $NANO ở Đâu

Có rất nhiều nơi để bạn có thể dùng $NANO để mua sắm.

Đây là trang web cung cấp danh sách các địa điểm chấp nhận $NANO trên toàn thế giới: [link]. Và đây là một danh sách khác: [link]. Đáng chú ý nhất, bạn có thể thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng VISA của mình (do Wirex phát hành) bằng $NANO. Về cơ bản, đây là cách cho phép bạn gián tiếp mua bất cứ thứ gì với $NANO.

Những Cách Làm Tốt Nhất

Có một vài điều mà bạn có thể làm để giúp hệ sinh thái NANO (NANO ecosystem). Tuy nhiên, tôi chỉ có thể đưa ra gợi ý và bạn sẽ cần tự tìm hiểu thêm để đánh giá về nó.

Đầu tiên, một số lượng nhỏ các sàn giao dịch, bao gồm Binance, đang đạt được rất nhiều quyền lực. Nhằm giảm bớt sự tập trung quyền lực hơn nữa tại các sàn này, bạn có thể mua bán $NANO trên các sàn nhỏ hơn và chuyển về ví cá nhân của bạn.

Thứ hai, không bao giờ lưu trữ $NANO (hay bất cứ tiền điện tử nào khác) trên các sàn giao dịch – thay vào đó hãy rút tiền về ví của bạn. Nếu bạn là một trader (người mua bán thường xuyên) thì bạn nên để một số lượng nhỏ trên sàn thôi. $NANO cần được chuyển về ví cá nhân để được an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, điều này giúp cho việc tăng sự phi tập trung của mạng (decentralized). Tham khảo thêm tại đây.

Thứ ba, nếu bạn đang thực sự tìn hiểu nghiêm túc về NANO, bạn hãy tìm hiểu thêm về ví cứng và lưu trữ NANO của bạn an toàn tuyệt đối trên Ví Cứng này. (Tìm hiểu thêm về NANO Legder Hardwallet)

Ví cứng LedgerWallet

Thông tin Bổ Sung

Bạn Đã Có một Số Thông tin Và Trải Nghiệm dùng NANO

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ, hãy truy cập trang chính thức của NANO Foundation để có thêm thông tin.

Ngoài ra, Nano subreddit có rất nhiều tài nguyên khác, bao gồm các thông tin liên quan đến các loại ví, tài liệu, diễn đàn, các bài viết phân tích, các câu hỏi và câu trả lời liên quan NANO từ các thành viên… Tai NANO subbreddit, bạn có thể hỏi bất cứ câu hỏi nào liên quan NANO, cộng đồng sẽ trả lời và giúp đỡ bạn (chú ý bạn phải sử dụng Tiếng Anh khi đăng)

Tham khảo:

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *